So Sánh AutoCAD Và Revit: AutoCAD Có Tốt Hơn Revit Không?

Cập nhật ngày: 12/06/2020

Bài viết so sánh autocad và revit sẽ cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về sự tương đồng và khác biệt giữa hai công cụ thiết kế mạnh mẽ để bạn có thể quyết định nơi bạn muốn vẽ đường của mình; AutoCAD, Revit hay cả hai? Hãy bắt đầu tìm hiểu nhé.

So sánh AutoCAD và Revit: Điểm giống nhau và khác nhau

Điểm tương đồng

Khi nói đến sự tương đồng, có ba chủ đề chính để thảo luận; 2D, 3D và Kết xuất. Cả AutoCAD và Revit đều được sử dụng để tạo các bản vẽ 2D như sơ đồ tầng, độ cao, chi tiết, v.v. Có thể có một số khác biệt nhỏ về cách chúng được trình bày bằng đồ họa nhưng về cơ bản thì kết quả cuối cùng là như nhau. Với cả hai bạn có thể tạo ra một bộ tài liệu xây dựng.

autocad

Ngoài các bản vẽ và kế hoạch 2D phổ biến, cả hai có thể được sử dụng để tạo các mô hình và đối tượng 3D, điều này cực kỳ hữu ích trong quá trình thiết kế cũng như cho các bài thuyết trình. Mặc dù, giao diện người dùng và các công cụ hơi khác nhau, kết quả cuối cùng là như nhau. Một công cụ cho mô hình 3D.

autocad

Cuối cùng, bạn có thể nhanh chóng tạo hình ảnh kết xuất bằng cả hai loại phần mềm. Điều tuyệt vời về tính năng này cho cả hai công cụ là bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia kết xuất để sử dụng các công cụ. Cả AutoCAD và Revit đều đã làm rất tốt khi tạo ra hình ảnh được hiển thị rất dễ dàng.

Tham khảo thêm: Nên học autocad phiên bản phần mềm nào ổn định nhất

Sự khác biệt

Khi nói đến sự khác biệt giữa hai loại, nó có thể được tóm tắt thành một từ viết tắt, BIM hoặc Mô hình thông tin xây dựng. Tóm lại, với AutoCAD, bạn đang sử dụng các dòng để tạo hình học cơ bản đại diện cho các đối tượng trong đời thực. Với Revit, bạn đang sử dụng hình học được trang bị thông tin thực tế. Ngoài ra, với Revit trong khi bạn đang làm việc trong một chế độ xem như sơ đồ tầng, các chế độ xem khác cũng sẽ tự động được tạo, ví dụ như độ cao chẳng hạn. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn thực hiện thay đổi. Một thay đổi trong một chế độ xem cũng sẽ tự động được phản ánh trong các chế độ xem khác.

Một cách tốt để xem xét lợi ích của từng công cụ là AutoCAD rất tốt cho bản vẽ 2D, trong đó chỉ cần thực hiện công việc đường chính xác, chẳng hạn như bản vẽ chi tiết độ cao. Revit là tuyệt vời cho mô hình, tạo lịch trình chi phí, hợp tác và quản lý thay đổi. Trong ngành thiết kế và xây dựng, cạnh tranh rất khốc liệt. Đặc biệt là khi nhận được công việc đầu tiên của bạn hoặc để chọn giá thầu của bạn cho một dự án. Nắm vững cả Revit và AutoCAD có thể mang lại cho bạn lợi thế cả trong thị trường việc làm cũng như quản lý dự án trong lĩnh vực này. Cả hai ứng dụng hiện đang có chỗ đứng trong quy trình thiết kế và ngành xây dựng, và đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ có thể không phải là một quyết định sáng suốt.

Để tìm hiểu thêm về AutoCAD bạn có thể tham gia khoá học autocad bổ kỹ thuật nội thất: Tại đây

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186