Phần Cứng Được Đề Xuất Cho Phần Mềm 3DsMax

Cập nhật ngày: 19/08/2020

Giống như hầu hết các nhà phát triển phần mềm, Autodesk duy trì một danh sách các yêu cầu hệ thống đối với 3ds Max có thể được sử dụng để giúp đảm bảo phần cứng trong hệ thống của bạn sẽ hoạt động với phần mềm của họ. Tuy nhiên, danh sách “yêu cầu hệ thống” này chỉ bao gồm những điều cơ bản về phần cứng cần thiết để chạy phần mềm, chứ không phải phần cứng nào thực sự sẽ cho hiệu suất tốt nhất.

Do các danh sách đó có thể không nhất quán như thế nào, chúng tôi đã dành thời gian thực hiện kiểm tra để xác định phần cứng nào chạy 3ds Max tốt nhất. Dựa trên thử nghiệm này, chúng tôi đã đưa ra danh sách phần cứng được đề xuất của riêng mình cho 3ds Max.

Bộ xử lý (CPU)

Phần lớn các tác vụ thiết kế trong 3ds Max (bao gồm tạo, sửa đổi và tạo hoạt ảnh cho các mô hình 3D) chỉ có thể sử dụng một lõi CPU duy nhất. Điều đó làm cho một CPU tần số cao, bất kể số lõi, trở thành lựa chọn lý tưởng cho những tác vụ này. Máy trạm Thiết kế & Hoạt hình của chúng tôi tập trung vào loại khối lượng công việc này.

Tuy nhiên, nhiều loại công cụ kết xuất – như Arnold, được bao gồm trong các phiên bản mới hơn của 3ds Max, cũng như Mental Ray, V-Ray, Keyshot và những công cụ khác) – có hiệu quả cao trong việc sử dụng số lượng lõi cao. Trên thực tế, hầu hết các công cụ này đều mở rộng quy mô gần như hoàn hảo … điều này làm cho một CPU có số lõi gấp đôi gần như nhanh gấp đôi.

  • Intel Core i9 10900K Mười Core 3.7GHz (5.3GHz Turbo) – Đây là một trong những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện có và đứng đầu bảng xếp hạng về hiệu suất lõi đơn trong 3ds Max. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện một số lượng lớn hiển thị, số lượng lõi nhỏ hơn của nó sẽ là một yếu tố hạn chế.
  • AMD Threadripper 3970X 3.7GHz (4.5GHz Turbo) 32 Core – Dòng Threadripper của AMD có số lượng lõi khổng lồ cùng với hiệu suất mỗi lõi tốt, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các máy trạm tập trung vào hiệu suất hiển thị. Tốc độ đơn luồng tốt có nghĩa là những con chip này cũng hoạt động tốt với mô hình hóa và hoạt ảnh, mặc dù chúng có giá cao hơn rất nhiều so với một bộ xử lý có hiệu suất tương đương trong các lĩnh vực đó nhưng ít lõi hơn.

Khi tạo, chỉnh sửa và tạo hoạt ảnh cho các mô hình trong 3ds Max, thẻ video là một phần quan trọng của số khung hình / giây (FPS) mà chế độ xem có thể hiển thị mô hình. FPS cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn và mượt mà hơn khi xoay, thu phóng hoặc xoay xung quanh mô hình bạn đang làm việc. Nói chung, 30 FPS được coi là tốc độ khung hình tối thiểu có thể chấp nhận được, trong khi 60 FPS là lý tưởng.

Với các phiên bản gần đây của 3ds Max, Autodesk đã đưa cả thẻ Quadro và GeForce vào danh sách GPU được hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, họ phân biệt giữa hai loại này ở chỗ gọi các card Quadro là “Certified” trong khi GeForce chỉ là “Tested”. Mặc dù card GeForce có thể hoạt động tốt trong 3ds Max, nhưng chính sách chính thức của Autodesk là họ “chỉ khuyến nghị và hỗ trợ dòng card đồ họa NVIDIA Quadro và AMD FirePro chuyên nghiệp” Do đó, các hệ thống được đề xuất của chúng tôi đều mặc định cho các kiểu NVIDIA Quadro.

Bộ nhớ (RAM)

Mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào các dự án cụ thể của bạn, nhưng đối với 3ds Max, chúng tôi thường khuyến nghị tối thiểu là 16GB. Những cảnh rất phức tạp có thể cần đến 32GB RAM, mặc dù hiếm khi 3ds Max yêu cầu nhiều hơn 32GB.

Tuy nhiên, nếu bạn sẽ thực hiện một lượng lớn kết xuất phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

Bộ nhớ (Ổ cứng)

Với việc giảm chi phí liên quan đến SSD, chúng tôi hầu như luôn khuyên bạn nên sử dụng SSD cho ổ đĩa chính sẽ lưu trữ hệ điều hành của bạn và cài đặt 3ds Max. Tốc độ cao của SSD cho phép hệ thống của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với bất kỳ ổ cứng truyền thống nào. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng nên có một ổ SSD thứ hai có thể được sử dụng để lưu trữ các dự án đang hoạt động của bạn nhằm giảm tải và tiết kiệm thời gian hơn nữa.

Vì SSD vẫn đắt hơn ổ truyền thống trên mỗi GB, để lưu trữ lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ cứng truyền thống (hoặc hai ổ nếu bạn cần thêm dung lượng). Sử dụng SSD có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng hầu hết thời gian, hiệu suất cao của SSD đơn giản là không bắt buộc đối với ổ lưu trữ.

Khi đã lựa chọn cho mình và sắm cho mình một cấu hình máy tính tốt để học việc còn lại là thu thập những thông tin và thực hành phần mềm qua những trung tâm tin học hoặc từ những kiến thức giáo trình về 3DsMax bạn có thể tham khảo dưới đây.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186
window.$zopim||(function(d,s){var z=$zopim=function(c){z._.push(c)},$=z.s= d.createElement(s),e=d.getElementsByTagName(s)[0];z.set=function(o){z.set. _.push(o)};z._=[];z.set._=[];$.async=!0;$.setAttribute("charset","utf-8"); $.src="https://v2.zopim.com/?4yvpBFxT8H6zu4lnCUfOaGGW98di2CT9";z.t=+new Date;$. type="text/javascript";e.parentNode.insertBefore($,e)})(document,"script");