Vẽ phác thảo có cần thiết cho thiết kế nội thất không?

Cập nhật ngày: 07/09/2020

Vẽ phác thảo nội thất là một trong những công cụ hỗ trợ cho nhà thiết kế trong quá trình lên ý tưởng hay nắm bắt những ý tưởng mới trong bạn. Để trả lời câu hỏi phác thảo có cần thiết cho thiết kế nội thất không? Bạn nên hiểu ý nghĩa của môn học này tại chương trình đào tạo tại AWE.

Khóa học thiết kế nội thất tại AWE với 15 môn học và cung cấp cho học viên những kiến thức mang tính thực hành, thực tế và chuyên sâu, đây hoàn toàn là những kiến thức mang tính thực tế, hoàn toàn giúp cho người học có được kiến thức và kỹ năng làm việc chỉ sau khóa học 8 tháng.

Trong nội dung chương trình môn học có môn vẽ tay phác thảo nội thất, dây là môn học phụ nhưng có ứng dụng thực tế rất quan trọng và có ý nghĩa trong việc nắm bắt ý tưởng hay hoạch định cụ thể bố trí công năng cho mặt bằng không gian. Ngoài ra những kiến thức vẽ tay phác thảo nội thất còn cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng về thẩm mỹ như màu sắc, ánh sáng, đường nét, góc nhìn và tỷ lệ. Đó là kiến thức rất quan trọng sẽ được định hình rất rõ khi các bạn là những nhà Thiết kế nội thất chuyên nghiệp sau này.

Phác thảo nội thất

vẽ phác thảo thiết kế nội thất

Phác thảo thiết kế nội thất là một công cụ của các nhà thiết kế nội thất có từ lâu đời, nhưng ngày nay với sự lên ngôi phát triển mạnh mẽ của phần mềm đồ họa máy tính, thì những phương thức vẽ tay, vẽ phác thảo nội thất đươc cho là cách tiếp cận mang tính truyền thống và ít được sử dụng. Nhưng vì nhận thấy đây là cách truyền đạt ý tưởng của mình nhanh nhất với mọi đối tượng khách hàng mà AWE đưa nó vào trong chương trình giảng dạy của mình. Từ bản vẽ phác thảo, người làm thiết kế nội thất nhanh chóng việc hình thành ý tưởng và hoàn thiện nó một cách tốt hơn trên phần mềm 3D.

Vẽ phác thảo giúp bạn định hình hướng đi trong thiết kế công trình bởi thể hiện rõ nét ý tưởng về hình thức và tỷ lệ, phong cách cũng như vị trí sắp xếp nội thất trong không gian. Vẽ phác thảo nội thất thông thường chỉ những nhà thiết kế nội thất được học vẽ tay bài bản trong nhà trường mới có kỹ năng độc đáo này và sử dụng nó thường xuyên. AWE biết nó và muốn biến nó trở thành công cụ phù hợp với cả những bạn chưa có kiến thức và kỹ năng nào về thiết kế nội thất cũng có thể học được và như vậy trong chương trình đào tạo của mình AWE đã mang đến những buổi học vẽ tay phác thảo nội thất và những kết quả nhận được thực sự là sự khích lệ lớn cho những gì mà AWE mong muốn. Khi các sản phẩm vẽ tay phác thảo của học viên dù chưa một lần vẽ tay lại có thể thể hiện rất tốt.

Vậy vẽ phác thảo nội thất có cần thiết không?

Nếu nói nó có cần hay không thì thực tế với nhiều công trình bạn vẫn không cần thiết đến phác thảo hoặc nhiều người vẫn làm thiết kế mà không cần đến bản vẽ phác thảo, nên nếu nó cần thiết thực tế nó phụ thuộc vào mưc độ bạn muốn thể hiện khả năng cũng như sự chuyên nghiệp của bạn đến đâu. Đôi khi vẽ phác thảo cũng là cách mang bạn tạo ấn tượng với khác hàng của mình, bởi ai cũng hiểu, làm thiết kế nội thất chắc chắn biết vẽ tay. Nhưng cũng rất nhiều người từ bỏ việc phác thảo thiết kế nội thất bởi nó khó và mất một chút về thời gian để hoàn thiện. Hơn nữa, có việc các phần mềm đồ họa vi tính mà bạn sử dụng thành thạo thì thời gian bạn lên ý tưởng bằng phần mềm cũng rất nhanh chóng. Vấn đề là chương trình phần mềm vi tính không cho phép bạn tùy biến nhanh như xóa một đối tượng trên bản vẽ giấy, chính vì thế nó sẽ khiến bạn bị dẫn dắt ý tưởng, suy nghĩ làm cho bạn khó sáng tạo. Còn với bản vẽ phác thảo bạn có thể thoải mái hơn. Bạn đơn giản chỉ cần có giấy và một chiếc bút chì, tẩy chỉ để lên ý tưởng cho khách hàng.

Đó là lý do tại sao tôi thực sự cảm thấy rằng phác thảo thiết kế nội thất bằng tay là cách thiết kế sáng tạo và nhen nhóm trong bạn ý tưởng tốt nhất. Và kết quả là nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì việc phác thảo là cần thiết và theo học chương trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp AWE bạn được thấy mình đang đi đúng hướng của sự chuyên nghiệp.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186