So Sánh Giữa Sketchup Và 3ds Max Đâu Là Phần Mềm Render Tốt Nhất Hiện Nay

Cập nhật ngày: 14/11/2020

Để so sánh giữa sketchup và 3dsmax đâu là phần mềm dựng hình và cho chất lượng render tốt nhất thì chúng ta cần tìm hiểu rõ về 2 phần mềm này, những tính năng và những khác biệt của nó và đi đến kết luận dựa trên những trải nghiệm thực tế của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về điều đó giữa Sketchup và 3ds Max.

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm cho thiết kế nội thất, diễn họa 3D. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một phần mềm hoặc nhiều phần mềm với nhau để có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả, cả về hiệu suất và chất lượng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến hai phần mềm Sketchup và 3Ds Max, là những chương trình được sử dụng nhiều nhất trong Thiết kế 3D.

Trên thực tế, chúng tôi sẽ để bạn lựa chọn chương trình bằng cách đề cập đến các tính năng của chương trình thay vì viết các bài báo khiến bạn trở nên cuồng tín, chẳng hạn như chương trình này hay chương trình kia.

Giới thiệu về các nhà sản xuất phần mềm sketchup và 3ds max

Autodesk là công ty phát triển các chương trình nổi tiếng như Autocad, 3dsmax. Autodesk là gì? Trong bài viết của chúng tôi đã đề cập chi tiết đến vấn đề này. Bạn có thể đọc nó từ phần đó.

“Sketchup” do Trimble mua trước đây được gọi là “Google Sketchup”. Sau khi mua từ Google, tên của nó đã được đổi thành chỉ sketchup.

Sự khác biệt chính giữa Sketchup và 3ds Max

so sánh giữa sketchup và 3ds max

Cả hai chương trình đều nằm trong các chương trình phổ biến cho các nhà thiết kế thực hiện hình ảnh hóa những ý tưởng thiết kế.

Với cả hai (3ds Max và Sketchup), khi chúng tôi xem xét kết quả hài lòng của khách hàng từ sản phẩm của 2 phần mềm này, chúng tôi đang nói về một thị trường mà Sketchup sẽ chiếm 97% và 3ds Max sẽ chiếm 98%.

Nó không tạo ra sự khác biệt 1% ở đây, cả hai đều có vẻ phổ biến như nhau giữa những người dùng.

Cả hai (3ds Max vs Sketchup) phần mềm này đều có sẵn trên Windows và Mac. Nhưng 3dsmax chỉ được phát triển để sử dụng trên window

Tính năng Sketchup

Khi chúng ta nhập lần lượt tất cả các tính năng của các chương trình, danh sách sẽ thực sự tiếp tục. Thay vào đó, tốt hơn là chúng ta nên viết ra các Tính năng chính cơ bản.

 • Cung cấp các công cụ chi tiết cho mô hình 3D và bản vẽ Dự án 2D.
 • Trình bày trình quản lý lớp và các công cụ mô hình hóa.
 • Một số công cụ đạt tiêu chuẩn về kết cấu, hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh động.
 • Dễ sử dụng, thời gian học ngắn
 • Dễ dàng sửa lỗi, đưa ra giải pháp cải tạo tốt nhất
 • Là chương trình được ưa chuộng nhất trong Hình ảnh kiến ​​trúc và Thiết kế kiến ​​trúc

Các tính năng của Autodesk 3ds Max

 • Có các công cụ hoạt hình và chuyển động
 • Mô phỏng chính xác.
 • Một số tính năng chi tiết như kết xuất 3D, Trình chuyển đổi giai đoạn, Thư viện nội dung, Trình thay đổi Tóc và Lông thú và hỗ trợ Hiển thị DPI cao.
 • Khả năng làm mô hình lưới và bề mặt cho phép chúng ta tập trung vào diện tích bề mặt của một đối tượng.
 • Nó chứa quy trình làm việc spline, bản đồ hộp kết hợp và máy ảnh vật lý.

Sketchup dễ sử dụng và dễ sử dụng so với 3ds Max. Một trong những điểm cộng lớn nhất là khách hàng và hầu hết người dùng thích Sketchup UI và không cần đào tạo để bắt đầu.

Nếu chúng tôi gặp bất kỳ lỗi hoặc bất kỳ sự cố nào, Sketchup chỉ cung cấp hỗ trợ Trực tiếp trực tuyến. Nếu tại 3ds Max, nếu người dùng gặp lỗi hoặc bất kỳ sự cố nào, thì hỗ trợ trực tiếp, hỗ trợ dịch vụ khách hàng, hỗ trợ qua email và liên hệ, và nhiều giáo dục trực tiếp hơn sẽ được cung cấp.

Trong các ngành công nghiệp quy mô nhỏ, hai sản phẩm này chiếm được một lượng thị trường ngang nhau, nhưng nếu chúng ta xem xét trên sự chuyên nghiệp hoặc ở quy mô lớn, thì 3ds max nổi bật hơn cả.

Những bạn đang có ý định làm kiến trúc nội thất có thể tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết này. Sau khi tìm hiểu chắc chắn rằng bạn sẽ có được câu trả lời dành cho mình trong việc lựa chọn phần mềm tốt nhất phù hợp nhất.

Kết luận – 3ds Max – Sketchup

Kết quả là, sẽ là sai lầm nếu giới hạn bản thân trong một phần mềm trong thế giới ngày nay. Điều quan trọng là bạn phải học nhiều hơn một chương trình phù hợp với tài năng của chính bạn và doanh nghiệp của bạn.

Nhiều công ty nổi tiếng thế giới dựng mô hình của họ bằng Sketchup và thực hiện các kết xuất còn lại bằng 3dsmax.

Họ sử dụng lý tưởng cả hai chương trình bằng cách sử dụng các tính năng mô hình hóa nhanh và rõ ràng của sketchup và kết hợp các tính năng kết xuất của 3dsmax.

Theo kết quả so sánh giữa Sketchup và 3ds Max của chúng tôi ở trên cùng, người dùng có thể chọn phần mềm 3dsmax nếu họ đang kinh doanh trong ngành Thiết kế nội thất và làm game, phim…Mặt khác, nếu người dùng quan tâm đến việc mô hình hóa đơn giản, nhanh chóng, họ nên chọn Sketchup. Vì không phải mất nhiều thời gian để học.

Các bạn có thể đọc thêm tham khảo những thông tin hữu ích tại đây:

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186